4 thói quen tốt giúp bạn có tài chính vững mạnh từ tuổi 20

Bạn đang ở độ tuổi 20? Bạn đang có một công việc với mức lương từ 4-5 triệu/tháng? Vậy nên bạn chưa từng nghĩ rằng sẽ sở hữu một ngôi nhà hay một chiếc xe ô tô trong thời điểm này?

Dù bạn đang thiếu tiền hay có một cuộc sống vừa đủ với mức lương tối thiểu, hãy dừng lại và suy nghĩ về sức mạnh của thập kỉ này - thập kỉ của công nghệ số 4.0.

Những năm bạn 20 tuổi là thời điểm lý tưởng để tự tạo cho mình một tương lai vững chắc về mặt tài chính. Đây là khi bạn xây dựng nền tảng mà bạn sẽ đứng vững và phát triển nó vào những năm 30,40,50 và hơn thế nữa.

4 thói quen tốt giúp bạn có tài chính vững mạnh từ tuổi 20

Vậy làm thế nào để bạn có thể quản lý tiền bạc và thiết lập một thói quen tài chính tốt vào tuổi 20? Dưới đây là 4 mẹo mà Laisuatnganhang sẽ giới thiệu cho bạn để bạn có thể thực hiện chúng ngay từ bây giờ.

Làm "Sinh viên"

Bạn đang ở một độ tuổi duy nhất được xã hội chấp nhận để sống như một sinh viên. Hãy ghi nhớ điều này và làm một người sinh viên đúng nghĩa kể cả khi bạn đã có được những công việc đầu tiên.

Hãy sống tốt với người bạn cùng phòng. Tiếp tục nấu những bữa tối ngon lành ở nhà và mua quần áo một cách tiết kiệm nhất.

Kiếm thêm tiền

Khi bạn đang là sinh viên, bạn có thể cân bằng được thời gian giữa việc học với việc làm những công việc bán thời gian vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nói một cách khách, bạn hãy cố gắng làm một sinh viên toàn thời gian với một công việc bán thời gian vào những năm ở độ tuổi 20.

4 thói quen tốt giúp bạn có tài chính vững mạnh từ tuổi 20

Hiện tại bạn đang trong độ tuổi lao động đó ^^ Vậy nên không có lý do gì khiến bạn có thể trì hoãn tìm kiếm một công việc cho bản thân. Chỉ cần có được một công việc chiếm 6-10 giờ mỗi tuần đã giúp bạn đạt được những tiến bộ to lớn về mục tiêu tài chính của mình rồi đó. Tuy nhiên, hãy cân bằng với thời gian đi học, đi chơi và nghỉ ngơi để có được một sức khỏe tốt nhất nhé.

Tập trung vào sự nghiệp của bạn

Độ tuổi 20 là một thập kỷ chính để tập trung vào việc thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Hãy tận dụng 110% khả năng của bạn vào công việc và suy nghĩ thật cẩn thận về những biến động về tài chính và nghề nghiệp.

Bạn hãy làm việc tại các công ty nơi bạn có cơ hội để thăng tiến và phát triển bản thân.

Bắt đầu với một tài khoản tiết kiệm

4 thói quen tốt giúp bạn có tài chính vững mạnh từ tuổi 20

Tài khoản tiết kiệm của bạn nên được coi là một nhu cầu hơn là một mong muốn. Bạn nên nghiêm túc xem xét việc mở một tài khoản tiết kiệm để có thể có được một khoản tiền giúp ích cho nhiều việc: bạn có thể đầu tư, trang trải trong những lúc khó khăn hoặc chi trả cho những tình huống khẩn cấp.

Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved