7 điều tuyệt đối không nên làm khi bạn đang phải trả nợ

Bạn đã cố gắng chi trả cho những món nợ của mình mà số tiền nợ vẫn không thuyên giảm? Bạn loay hoay không biết lý do vì sao và làm thế nào có thể trả được nợ một cách dễ dàng? Có thể bạn không biết chính một số thói quen đã làm bạn khó có thể trả hết nợ hay tệ hơn là chúng làm những khoản nợ của bạn tăng lên. Hãy để Laisuatnganhang chỉ ra 7 thói quen bạn không nên làm khi bạn đang mắc nợ nhé.

Tiếp tục dùng thẻ tín dụng để chi trả

Tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng trong khi đang mắc nợ rõ ràng sẽ xóa bỏ mọi cố gắng của bạn trong việc trả nợ. Nếu bạn có khoản  nợ ít hơn mức mà bạn chi tiêu, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ khiến khoản nợ của bạn phát triển thay vì giảm đi như bạn mong muốn. Vì thế hãy hủy thẻ tín dụng của bạn, cất nó đi hoặc vô hiệu hóa chúng nếu bạn không kiểm soát được thói quen sử dụng thẻ của mình.

Mở thẻ tín dụng mới

Trừ khi bạn đang tận dụng chương trình khuyến mại mà các ngân hàng đưa ra, còn không đừng mở bất kỳ thẻ tín dụng nào trong khi bạn đang cố gắng thoát khoản nợ. Mở một thẻ tín dụng mới có nghĩa là bạn có một hạn mức tín dụng khác và bạn sẽ phải thanh toán một khoản tiền nữa. Không chỉ có vậy, việc có thêm thẻ tín dụng sẽ làm bạn khó khăn hơn trong việc giảm số nợ của mình.

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng mới, hãy đợi đến khi nào bạn trả hết số nợ của mình nhé.

7 điều tuyệt đối không nên làm khi bạn đang phải trả nợ

Bỏ qua hóa đơn thẻ tín dụng của bạn

Nếu việc bỏ qua hóa đơn thẻ tín dụng có thể khiến bạn không phải chi trả cho những khoản phí mà thẻ tín dụng gây ra thì bạn hãy cứ “lờ” những hóa đơn đó. Còn nếu không, hãy để ý đến những chiếc hóa đơn của bạn, bạn sẽ biết được các khoản thanh toán liên quan đến thẻ tín dụng ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đễ khoản nợ của bạn.

Chi tiêu tiền bạc

Đôi khi những căng thẳng về nợ nần có thể khiến bạn chi tiêu một cách thiếu khôn ngoan. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thời điểm quan trọng nhất để chú ý đến cách tiêu tiền của bạn. Mỗi đồng bạn lãng phí trong việc chi tiêu là một đồng bạn lãng phí cho việc trả nợ. Hãy lập kế hoạch chi tiêu một cách tỉ mỉ và theo dõi những khoản phí của bạn để giảm thiểu chúng một cách tốt nhất.

7 điều tuyệt đối không nên làm khi bạn đang phải trả nợ

Bỏ qua tiết kiệm

Có thể bạn nghĩ rằng bạn không có khả năng để tiết kiệm khi bạn đang mắc nợ nhưng việc tiết kiệm thực sự cần thiết kể cả khi bạn đang nợ hay không. Những khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn không phải mắc nợ nhiều hơn khi bạn có những chi phí bất ngờ xuất hiện như sửa chữa xe hay các khám chữa bệnh…

Cố gắng trả nợ mà không có kế hoạch

Bạn cần phải biết tất cả các khoản nợ, tình trạng chi tiêu, số tiền bạn kiếm được mỗi tháng và số tiền mỗi khoản nợ của bạn. Trong kế hoạch bạn lập ra, bạn cần phải tính số tiền bạn có thể trả nợ mỗi tháng và sau bao lâu bạn có thể trả hết nợ. Bạn càng lập ra bản kế hoạch sớm, mục tiêu của bạn càng rõ ràng và bạn có thể vượt qua chúng  dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy.

Nghỉ việc làm thêm

Đừng chỉ dựa vào công việc chính của bạn nếu bạn đang có nợ. Đi làm thêm, kinh doanh thêm hay bất kỳ nỗ lực kiếm tiền nào cũng sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn để trả nợ. Tuy nhiên, đừng ôm đồm quá nhiều việc và nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.

Hy vọng với những lời khuyên của Laisuatnganhang bạn sẽ có thể xóa bỏ những khoản nợ của bạn một cách sớm nhất!

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved