Cách làm thẻ tín dụng online

Để tiết kiệm thời gian thì hình thức làm thẻ trực tuyến hay còn gọi là làm thẻ online sẽ được nhiều người ưu tiện chọn lựa. Tuy nhiên cách làm thẻ tín dụng online như thế nào không phải ai cũng có thể nẵm rõ được. Vì thế bài viết này Lãi suất ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để có thể đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến nhanh chóng dễ dàng.

Cách làm thẻ tín dụng online

Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng online

Thẻ tín dụng thực chất là một hình thức thanh toán không cần chi trả bằng tiền mặt. Các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng. Sau khi làm thủ tục xong khách hàng sẽ được cấp một chiếc thẻ cứng đã tích hợp đầy đủ thông tin các nhân cũng như các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Làm thẻ tín dụng bạn có thể mua sắm mọi nơi, mọi lúc. Không cần phải có sẵn tiền trong tài khoản vì bạn sẽ được ngân hàng tạm ứng cho vay trước. Sau đó bạn có thể trả dần và tất nhiên là kèm theo lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Một ưu điểm khi mở thẻ tín dụng online là bạn có thể mua sắm liên quốc gia mà không cần phải đổi ngoại tệ. Nếu trước kia khi muốn du lịch nước ngoài bạn phải đổi tiền Việt sang tiền bản địa thì giờ đây chỉ cần thẻ tín dụng ra nước ngoài cũng có thể thanh toán được luôn( Chỉ với những thẻ tín dụng quốc tế thôi).

Khi muốn mở thẻ tín dụng bạn cần đến các trụ sở giao dịch của ngân hàng để đăng ký hồ sơ. Với nhiều người thì điều này là bình thường nhưng có một số người lại không có nhiều thời gian đến ngân hàng. Chính vì thế một số ngân hàng đã đưa ra dịch vụ làm thẻ tín dụng online để giúp khách hàng giảm công sức và thời gian đến ngân hàng.

Cách làm thẻ tín dụng online

Quy trình đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến

Làm thẻ tín dụng online thực chất là khách hàng sẽ đăng ký một mẫu do ngân hàng cung cấp trên trang web của ngân hàng đó. Sau khi điền vào mẫu ngay trong khoảng 24 giờ ngân hàng sẽ liên hệ với khách thông qua số điện thoại khách ghi lại trong mẫu đơn. Lúc này nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng các loại thẻ tín dụng, hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân và khuyên bạn nên làm loại thẻ nào cho phù hơp với điều kiện sống cũng như tiềm lực kinh thế, thu nhập cá nhân.

Thực tế việc làm thẻ tín dụng online chính là đăng ký trước chứ bạn vẫn sẽ phải đến ngân hàng một lần để còn kí tên vào các hợp đồng, điều khoản kèm theo cũng như xác nhận chữ kí mẫu. Chính vì thế bạn không nên tin tưởng vào các dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần đến ngân hàng được rao vặt trên mạng. Bởi đây có thể là một hình thức lừa đảo. Một chú ý nữa là chỉ đăng ký tại các trang web của ngân hàng để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Điều kiện để làm thẻ tín dụng online

Thông thường bạn sẽ phải cần có 4 yếu tố sau mới được mở thẻ tín dụng.

Thứ nhất: Là công dân Việt Nam có từ 18 tuổi trở lên, không có tiền án, tiền sự gì. Nếu bạn là người có tội, đang phải chịu án thì sẽ không bao giờ mở được thẻ tín dụng.

Thứ 2: Có mức lương chuyển khoản

Khi đồng ý để khách hàng làm thẻ tín dụng online nghĩa là ngân hàng chấp nhận cho vay tiền và chấp nhận rủi ro. Nên khi xét duyệt ngân hàng sẽ ưu tiên những người có tiền lương chuyển khoản để việc kiểm soát nợ tín dụng tốt nhất.

Khi lương chuyển khoản ngân hàng sẽ dễ dàng biết được thông tin cá nhân liên quan đến thu nhập, nơi làm việc của bạn. Như vậy sẽ ngân hàng sẽ nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích, giảm thiểu rủi ro không trả được nợ của khách.

Thứ 3: Bạn có nơi ở gần khu vực ngân hàng đồng ý mở thẻ tín dụng online

Cho vay đồng nghĩa với việc phải có phương án đòi nợ. Chính vì thế ngân hàng sẽ ưu tiên làm thẻ tín dụng cho các đối tượng khách hàng có địa chỉ rõ ràng trong địa phận hoạt động của ngân hàng. Bởi ngân hàng sẽ biết rõ bạn đang ở đâu, đang làm gì và dễ dàng đòi nợ nếu bạn không trả đúng hạn.

Thứ 4: Không tồn đọng nợ xấu

Một người có thể làm thẻ tín dụng online tại nhiều ngân hàng. Chính vì thế có tình trạng nợ của ngân hàng này chưa trả được, không dùng được thẻ tín dụng lại chạy đi làm thẻ của ngân hàng khác. Tuy nhiên các thông tin về nợ thẻ tín dụng của mọi ngân hàng đều được lưu trên hệ thống của Credit Information Center. Mọi ngân hàng đều có thể truy cập vào và kiểm tra nên nếu bạn đang ở mức 2 nợ xấu trở lên thì rất khó để mở thẻ tín dụng nữa.

Một số ngân hàng được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi muốn làm thẻ tín dụng là: Citibank, ANZ, HSBC, Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, VIB, VPBank.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved