Có nên làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? Có nên làm thẻ tín dụng không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ thẻ tín dụng trong những năm trở lại đây đã trở nên rất phổ biến. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để cập nhật cho mình những kiến thức hữu ích nhất về thẻ tín dụng.

Có nên làm thẻ tín dụng

Có nên làm thẻ tín dụng hay không?

Thẻ tín dụng thực chất là một tấm nhựa được gắn một con chíp xử lý. Bên trong con chip này chứa các thông tin cá nhân của chủ thẻ cũng như các thông tin liên quan đến tài khoản của chủ thẻ gửi trong ngân hàng phát hành chiếc thẻ đó. Ngân hàng sẽ căn cứ vào tiềm lực kinh tế của chủ để xác định một hạn mức tín dụng cho tài khoản. Nhờ có thẻ tín dụng mà bạn có thể mua sắm không cần cho trả tiền mặt.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng.

Để quyết định có nên làm thẻ tín dụng hay không hãy cùng đi xem những lợi ích mà tấm thẻ này mang lại bạn nhé.

Lợi ích đầu tiên mà thẻ tín dụng mang lại chính là giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và không cần mang vác nhiều tiền mặt. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cần mua một dàn máy tính khoảng 30 triệu. Nhưng ngay lúc này bạn chưa có đủ số tiền đó. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua nó. Sau đó bạn có thể trả dần theo quy định mà ngân hàng đưa ra.

Lợi ích thứ 2 khi được hỏi là tránh mất cắp. Nếu bạn mang nhiều tiền mặt bên người thì bạn có thể bị rơi mất hoặc bị đánh cắp mà không thể lấy lại được. Tuy nhiên nếu bạn bỏ hết số tiền đó vào thẻ tín dụng thì dù có làm mất thẻ tín dụng bạn chỉ cần báo cho ngân hàng thì tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa lại. Số tiền bên trong thẻ cũng được bảo lưu hoàn toàn. Khi thẻ đã bị khóa thì mọi giao dịch thanh toán bằng thẻ sẽ không thực hiện được. Như vậy tiền mãi mãi ở lại với bạn.

Lợi ích thứ 3 để biết có nên làm thẻ tín dụng không là: Có thể thanh toán một số dịch vụ sinh hoạt mà không cần phải đến tận nơi. Đơn cử một trường hợp là tiền điện hàng tháng. Nếu không có thẻ tín dụng bạn sẽ phải ngóng chờ thông báo nộp tiền điện để ra địa điểm nộp tiền hoặc đến tận trung tâm điện lực nộp. Điều này làm bạn mất thời gian, công sức và nếu vô tình quên bạn có thể bị cắt điện ngay lập tức. Tuy nhiên nhờ có thẻ tín dụng bạn không cần phải nhớ những điều đó. Đến ngày ngân hàng sẽ tự động trừ tiền điện của bạn. Ngoài điện bạn có thể chi trả tiền nước, tiền mạng, tiền cáp tivi…

Một số lợi ích khác như: Bạn có cơ hội trúng thưởng hoặc hưởng các chương trình khuyến mãi do các ngân hàng đưa ra. Có thể thanh toán tại nhiều cửa hàng, siêu thị, mang thẻ tín dụng nhẹ túi hơn mang tiền mặt…

Có nên làm thẻ tín dụng

Làm thẻ tín dụng ở ngân hàng nào là tốt nhất

Hiện nay tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều phát hành thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng sẽ được hướng dẫn thủ tục mở thẻ một cách nhanh chóng. Thông thường khi bạn đến mở thẻ ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kê khai các thông tin cá nhân để ngân hàng thẩm định và xem xét mức hạn ngạch tín dụng cho bạn. Thời gian thẩm định hồ sơ mất khoảng 3-7 ngày. Sau đó bạn sẽ được thông báo kết quả. Như vậy sau khoảng 10 ngày bạn sẽ có một thẻ tín dụng ở bất kì ngân hàng nào. Vì thế đừng băn khoăn có nên làm thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank hay Citibank không mà cứ chỗ nào có nhiều ưu đãi thì chọn bạn nhé

Hiện tại có khoảng 100 ngân hàng trong và ngoài nước hoạt động tại thị trường Việt Nam. Tất cả đều phát hành thẻ tín dụng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có chất lượng giống nhau. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho các bạn về ngân hàng nên làm thẻ tín dụng khi cần. Bao gồm một số ngân hàng sau: Citibank, ANZ, HSBC, Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, VIB, VPBank.

Mỗi một thẻ đều có những lợi ích và ưu điểm riêng ví dụ như:

  • Có nên làm thẻ ANZ không: Thẻ tín dụng ANZ cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với ANZ bạn có thể mua sắm tại hơn 30 triệu điểm toàn thế giới. Hạn mức tối đa lên đến 600 triệu đồng.
  • Thẻ tín dụng Citibank có hạn mức tín dụng cao nhất đến 900 triệu. Nó phù hợp cho việc chi trả các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày với số tiền quy đổi được tự động tích lũy suốt năm.
  • Thẻ tín dụng của BIDV sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn đồng thời quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả. Tùy vào mức thu nhập mà bạn có thể làm các loại thẻ tương ứng. Hạn mức tối đa của thẻ tín dụng BIDV có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Có nên làm thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập

Khi quyết định đăng ký thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bạn cần phải nắm rõ một điều là ngân hàng không cho bạn vay tiền không mà sẽ có lãi suất đi kèm. Cộng thêm một số các chi phí phát sinh như: phí phát hành thẻ, phí thường niên…Chính vì vậy bạn cần đọc kĩ điều khoản sử dụng và cần quản lý mức chi tiêu cho hợp lý.

Thêm một điều nữa là khi bạn giao dịch tự động thì bạn có thể sẽ bị hacker tấn công, lấy cắp tiền trong tài khoản hoặc sử dụng nó để thanh toán sai trái khi chưa được phép của bạn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thẻ tín dụng. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn. Giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên làm thẻ tín dụng không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào hãy để lại bình luận ở bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved