Hướng dẫn cách mở, làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều cửa hàng tại Việt Nam đã áp dụng chính sách thanh toán bằng quẹt thẻ. Vì vậy mà làm thẻ tín dụng đang là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay.

Thẻ tín dụng tuy là cái tên không thông dụng bằng thẻ atm tuy nhiên bạn có thể hiểu nôm na đó là 1 loại thẻ cho phép bạn thanh toán trước rồi mới phải hoàn trả cho ngân hàng sau. Với chiếc thẻ này bạn có thể thỏa mái mua sắm ở bất cứ đâu mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt nữa nhé.

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Theo lời khuyên thì thời điểm để mở thẻ tín dụng tốt nhất là khi bạn đủ 18 tuổi. Tại sao không nên làm sớm hơn hay muộn hơn? Bởi vì sớm hơn thì bạn chưa đủ số tuổi. Còn mở thẻ muộn hơn thì điểm tín dụng cũng như lịch sử tín dụng của bạn sẽ không được cao bằng. Theo đó những ưu đãi khi mở thẻ cũng sẽ giảm đi đó nha.

Giữa một loạt các ngân hàng từ Vietcombak, sacombank, vietinbank, techcombank, HBSC, CitiBank, ANZ... nên làm thẻ tín dụng ở đâu thì tốt nhất? Giữa sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt hơn của các ngân hàng thì theo VBank.vn đó lại là một tín hiệu đáng mừng cho người sử dụng như chúng ta. Bởi để lôi kéo được nhiều người mở thẻ thì chính sách cũng như ưu đãi của các ngân hàng sẽ khác nhau, người dùng cũng từ đó mà được coi trọng hơn.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để mở thẻ. Các ngân hàng gầm ghè cạnh tranh quyết liệt với nhau. Người tiêu dùng được nâng niu. Mở thẻ không mất phí thường niên trong năm đầu. Mở thẻ ở Vietcombank được tặng phiếu tập thể dục tại California Wow. Mở ở HSBC được tặng 1.000.000VNĐ vào tài khoản…

=> Hiện tại ngân hàng Citibank đang có ưu đãi mỏ thẻ tín dụng được tặng Vali 24 inch Miễn Phí bạn có thể click ở đây để mở thẻ trực tuyển. Hoặc không bạn có thể chọn làm thẻ tại ngân hàng ANZ- Link, họ cũng đang khuyến mãi tặng Vali kéo Eddas 2,5tr + Hoàn tiền 500k.

Điều kiện để được làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng dần trở thành một chuyên gia để bảo vệ tài chính cho chủ nhân của nó do đó sở hữu một chiếc thẻ này hẳn là một điều ai cũng mong muốn. Nhưng điều kiện để mở thẻ thì không phải ai cũng đủ. Đặc biệt mỗi ngân hàng có một điều kiện khác nhau nên bạn cần chọn lựa cho kỹ lưỡng nhé.

  • Làm thẻ tín dụng bạn cần là công dân Việt Nam có đủ 18 tuổi trở lên
  • Bạn cần có mức lương chuyển khoản từ 5 triệu trở lên
  • có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại khuc vực ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng
  • Uy tín tín dụng là dữ liệu khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp hay chưa. Nếu có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì thực sự để làm thẻ tín dụng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đó.
  • Một số điều kiện khác như có thu nhập ổn định, thời gian làm việc không bị gián đoan, hoặc trả lương qua tài khoản của nhân hàng bạn định mở thẻ tín dụng

Thủ tục để mở thẻ tín dụng cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục để mở thẻ ở các ngân hàng thì gần như là giống nhau. Mỗi người tương đương 1 CMTND thì đều có thể làm thẻ tín dụng tối đa 1 thẻ/1 ngân hàng. Để mở thẻ được nhanh chóng thuận tiện các bạn cần chuẩn bị những giấy tời sau:

  • Bản sao chứng minh thư (không quá 15 năm)
  • Sổ Hộ Khẩu / Tạm trú KT3/ KT4 
  • Hợp Đồng Lao Động/ Quyết Định Biên Chế/ Quyết định tăng lương hoặc Quyết định tăng cấp bậc,…
  • Bản sao quyết định nâng lương mới nhất (CBNN)/ hoặc bản chính sao kê lương 03 tháng gần nhất có đóng dấu mộc của Ngân hàng (Lương chuyển khoản) để làm thẻ tín dụng.

 Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập có được không

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi cho Laisuatnganhang rằng liệu có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập có được không? Hoặc có thu nhâp dưới 5 triệu muốn có thẻ tín dụng thì phải làm sao. Đừng lo vì ngay cả khi bạn không đủ điều kiện mà ngân hàng đưa ra bạn hoàn toàn có thể mở được thẻ tín dụng theo cách sau:

Làm thẻ tín dụng ký quỹ (Secured Credit Card):

Nếu không chứng minh được thu nhập của mình thì cách duy nhất để làmthẻ tín dụng là bạn phải ký quỹ với ngân hàng 1 khoản tiền nhất định. Mức đảm bảo của bạn phải bằng 120% hạn mức tín dụng mà bạn mong muốn.

Ví dụ, nếu bạn muốn mở một thẻ tín dụng với hạn mức 40.000.000 VND, khoản tiền đảm bảo tối thiểu sẽ là 48.000.000 VND.

Hướng dẫn cách mở, làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng
Hướng dẫn cách mở, làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Làm thẻ tín dụng phụ:

Bạn dưới 18 tuổi chưa đủ điều kiện để làm thẻ thì ba mẹ bạn có thể yêu cầu để cấp thẻ tín dụng phụ cho bạn. Tài khoản này sẽ được dùng chung cùng cha mẹ nên tất nhiên họ có quyền đặt hạn mức chi tiêu cho bạn.

Đến đâu để mở được thẻ tín dụng? Sau bao lâu sẽ lấy được thẻ?

Hiện nay thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến và thông dụng nên khi muốn làm thẻ tín dụng các bạn có thể đến bất cứ chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng nào. Nhiều ngân hàng còn cho phép bạn mở thẻ online hoặc cho nhân viên đến tận nơi bạn yêu cầu để mở thẻ cho bạn nữa đó.

Sau khi hoàn tất các thủ tục để làm thẻ thì chỉ cần đợi 3 đến 5 ngày hoặc tối đa là 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ và có thể bắt đầu tiêu dùng ngay lập tức rồi.

Hy vọng với những kinh nghiệm và chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi cần làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng. Đừng ngại để lại những câu hỏi khi bạn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan đến thẻ tín dụng nhé. CHúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved