Làm thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách làm thẻ ATM Vietcombank. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay bài viết dưới đây để update cho mình những thông tin hữu ích nhất về cách làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank. VBank sẽ gửi đến bạn những thông tin, thủ tục làm thẻ ATM của Vietcombank đầy đủ và chính xác nhất.

Làm thẻ ATM Vietcombank

Ứng dụng mới của Vietcombank

Làm thẻ ATM Vietcombank
Cách đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Tác dụng khi làm thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là thẻ rút tiền tự động do ngân hàng Vietcombank phát hành và quản lý. Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước. Vietcombank chính thức hoạt động vào ngày1/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Vietcombank có cơ sở vật chất tương đối mới và hiện đại. Chính vì thế mà số lượng cây rút tiền của Vietcombank có rất nhiều, phủ sóng trên toàn quốc. Với cơ sở vật chất tốt như vậy, hệ thống cây rút tiền ATM của Vietcombank sẽ đáp ứng nhu cầu rút tiền của bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, hiện nay ngân hàng nay còn liên kết với nhiều ngân hàng khác để khách hàng có thể rút tiền ở các cây của ngân hàng khác như ATM Agribank, BIDV,... Điều này sẽ giúp ích nhiều hơn cho khách hàng khi làm thẻ ATM Vietcombank. Tuy nhiên số tiền rút tối đa tại các cây ngoài Vietcombank sẽ chỉ được 2 triệu một lần.

Điều kiện để làm thẻ ATM Vietcombank

Muống làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank thì bạn cần phải có đủ các điều kiện sau đây:

  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Đã mở tài khoản tại Vietcombank hoặc nếu chưa mở thì sẽ được mở đồng thời cùng lúc bạn đăng ký làm thẻ ATM.
  • Bạn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục làm thẻ ATM Vietcombank là gì?

Trước khi đến ngân hàng làm thẻ Vietcombank bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục sau để quá trình làm thẻ diễn ra nhanh chóng nhất.

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của bạn.
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
  • Yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ: Các bạn có thể lấy mẫu tại quầy giao dịch hoặc nhân viên tư vấn của ngân hàng.

Chi phí làm thẻ ATM Vietcombank hết bao nhiêu?

Hiện tại Vietcombank đang có chính sách làm thẻ ATM miễn phí, tuy nhiên bạn nên mang theo từ 50.000 - 100.000 vnd để nạp vào thẻ và nộp phí duy trì thẻ. Dưới đây là những chi phí bạn cần biết trước khi đến làm thẻ ATM tại Vietcombank:

  • Phí phát hành lần đầu: Miễn phí
  • Phí phát hành lại/thay thế/đổi Thẻ (theo yêu cầu của Chủ thẻ): 50,000vnd/lần/Thẻ
  • Phí duy trì tài khoản Thẻ: Chưa thu phí

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank

Để làm được thẻ ATM Vietcombank bạn phải đến các văn phòng giao dịch của Vietcombank trong giờ hành chính từ 8h - 17h. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân và 50.000 - 100.000đ để nạp vào thẻ, với sinh viên chỉ cần 30,000vnd.

Khi đến các chi nhánh ngân hàng bạn nói với nhân viên là muốn mở tài khoản cá nhân. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một số các mẫu đơn cùng các giấy tờ có liên quan để bạn điền thông tin vào. Ngân hàng cũng đã điền sẵn một mẫu đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank để các bạn có thể nhìn vào và làm theo. Nếu còn điều gì chưa hiểu bạn có thể hỏi lại. Sau khi điền xong bạn đưa chứng minh thư cho nhân viên để họ nhập thông tin của bạn vào hệ thống lưu trữ của ngân hàng. Sau khi hoàn thành các thủ tục là bạn đã có một tài khoản trong ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên bạn sẽ không thể lấy ngay được thẻ ATM đâu mà phải đợi 10 ngày. Sau 10 ngày bạn đến đúng địa điểm mình đăng ký mở tài khoản để lấy thẻ. Bạn chú ý một điều là Vietcombank có rất nhiều chi nhanh trên một địa bàn. Ví dụ ở ngay thị trấn Đông Anh-Hà Nội đã có hai chi nhánh của Vietcombank rồi. Nên bạn phải đến đúng địa điểm mới có thể lấy được thẻ.

Làm thẻ ATM Vietcombank
Mẫu hồ sơ đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank

Vietcombank không thu phí phát hành thẻ. Bạn sẽ phải nộp 30.000 - 50.000đ là số dư cần có trong tài khoản dùng để duy trì tài khoản. Đây là mức phí chung mà tất cả các ngân hàng áp dụng chứ không riêng gì Vietcombank đâu bạn nhé.

Sau 10 ngày đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank xong bạn quay trở lại ngân hàng là lấy được thẻ. Ngoài thẻ ra bạn sẽ được Vietcombank đưa cho một phong bì kín. Bên trong phong bì có chưa mã PIN. Mã PIN có thể hiểu đơn giản là mật khẩu tài khoản. Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận thẻ là phải đổi mã PIN để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản. Để đổi mã PIN bạn cần đến các cây rút tiền của Vietcombank. Bạn chú ý một điều là bạn có thể rút tiền ở các cây khác ngoài cây Vietcombank. Nhưng để đổi mã PIN bạn phải sử dụng đúng cây của Vietcombank.

Nếu không muốn rút tiền ở cây hoặc phải rút một số tiền lớn trong tài khoản bạn có thể mang chứng minh thư nhân dân đến ngân hàng rút trực tiếp cho nhanh chóng và an toàn.

Cách làm thẻ ATM Vietcombank online

Khi nghe thấy mở  thẻ ATM tại Vietcombank online nhiều người nghĩ rằng có thể không cần đến ngân hàng để làm thẻ. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai. Bạn cần ghi nhớ một điều rằng bạn phải trực tiếp đến ngân hàng mới có thể làm được các loại thẻ. Còn bạn chỉ có thể đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank trực tiếp trên mạng. Việc đăng ký trực tiếp này giúp tiết kiệm thời gian với những người muốn làm thẻ tín dụng. Vì khi làm thẻ tín dụng thì ngân hàng phải xét duyệt hồ sơ của người đăng ký mới quyết định có cho làm thẻ tín dụng không. Còn làm thẻ ATM thì bất cứ ai trên 18 tuổi, không dính dáng đến pháp luật đều có thể làm được. Sở dĩ bạn phải đến ngân hàng vì Vietcombank cần có chữ ký mẫu của bạn để xác định các giao dịch sau này.

Nếu không muốn mất phí làm thẻ ATM Vietcombank bạn có thể làm vào các dịp khuyến mại như Quốc khánh 2/9 hoặc vào dịp đầu xuân năm mới.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved