Thẻ visa là gì? Nên làm thẻ visa loại nào tốt nhất hiện nay

Cách làm thẻ visa đang được rất nhiều người quan tâm, bởi lợi ích mà loại thẻ này mang đến cho mọi người. Thẻ visa là một loại thẻ được sử dụng để thanh toán mọi lúc mọi nơi trên ở hầu hết các ngân hàng trên thế giới. Dưới đây là cách mở thẻ visa nhanh gọn, chính xác nhất cho khách hàng.

Thẻ visa được phát hành vào năm 1976  bởi một tổ chức có tên là International Service Association ở nước Mỹ, thẻ visa hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế ra đời để thay thế cho tiền mặt trong các lần thanh toán.

Thẻ visa là gì

Cách làm thẻ visa nhanh chóng, lấy ngay

Hiện nay có 3 hình thức mở thẻ visa cho bạn lựa chọn đó là: thẻ visa tín dụng, thẻ visa ghi nợ, thẻ visa trả trước. Cách đăng ký mở thẻ visa cũng rất đơn giản tại các ngân hàng.

Thẻ visa tín dụng

Thẻ visa tín dụng có tên tiếng anh là credit card, là loại thẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì chủ thẻ sẽ được dùng tiền trước, sau đó mới phải thanh toán với ngân hàng. Làm thẻ visa này rất tiện lợi, nhất là trong trường hợp chủ thẻ cần tới một khoản tiền đột xuất, hoặc với cách thức thanh toán này chủ thẻ cũng chẳng phải lo tới chuyện nạp tiền vào thẻ. Chính  vì lí do này, mà ngay sau khi phát hành, cách đăng ký thẻ visa tín dụng được người ta truyền tai nhau một cách nhanh chóng, lượng khách hàng càng ngày càng đông.

Cách làm thẻ visa tín dụng cũng rất đơn giản:

  • Điều đầu tiên, bạn cần phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình. Bạn có thể lấy mức lương hàng tháng ra để minh chứng, và tùy theo từng ngân hàng mà mức lương của bạn được quy định bắt buộc là phải từ bao nhiêu trở lên. Thông thường, mức lương trong khoảng: 3-5 triệu VNĐ.
  • Tài sản thế chấp khi làm thẻ visa như: sổ tiết kiệm, hoặc các tài khoản khác tại ngân hàng mở thẻ.
  • Hồ sơ làm thẻ cần những giấy tờ sau: bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, bản sao hợp đồng lao động, bản sao kê lương ba tháng gần nhất của chủ thẻ, bản sao của hộ khẩu/đăng kí tạm trú.
Thẻ visa là gì

Làm thẻ visa ghi nợ

Với tên gọi quốc tế là debit card, là một loại thẻ chủ thẻ chỉ có thể sử dụng với số tiền có trong tài khoản mà thôi. Còn nếu chủ thẻ sử dụng vượt quá số tiền trong thẻ, thì cuộc giao dịch thanh toán đó sẽ không được thực hiện. Ví dụ như, trong tài khoản của chủ thẻ có 5 triệu, thì chủ thẻ chỉ có thể thực hiện thanh toán số tiền dưới 5 triệu mà thôi. Trong trường hợp chủ thẻ muốn sử dụng nhiều hơn số tiền hiện đang có trong thẻ, thì họ cần phải nạp tiền, hoặc chuyển sang thẻ visa tín dụng.

Cách làm thẻ visa quốc tế khá là đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đến ngân hàng mình muốn mở thẻ ở bất kì một địa điểm nào, sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết vào bản đăng kí của ngân hàng đó, và chờ có thẻ. Nếu muốn sử dụng thẻ, chủ thẻ cần nạp tiền vào thẻ, và sử dụng số dư đó.

Thẻ visa trả trước

Thẻ visa trả trước hay còn gọi là thẻ visa ảo, là một loại thẻ được mở ngay khi bạn không có tài khoản ngân hàng. Cũng giống như thẻ visa ghi nợ, chủ thẻ cần nạp tiền vào tài khoản mới sử dụng được thẻ.

Cách làm thẻ visa trả trước cũng cần phải tuân thủ theo tiêu chí của visa, cũng như chế độ bảo mật của visa. Chủ thẻ có thể chọn một trong hai cách mở thẻ: thẻ vô danh và thẻ định danh.

- Thẻ visa định danh, với thẻ này bạn có thể nạp với số dư trong tài khoản nhiều hơn, tuy nhiên bạn cũng cần phải kí kết hợp đồng với ngân hàng cùng bảng mẫu thông tin của ngân hàng đó.

- Thẻ visa vô danh được mở khi khách hàng chỉ cần đăng kí vài thông tin cơ bản. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ này khách hàng sẽ bị khống chế số tài khoản, và lượng tiền nạp vào không được nhiều.

Cách làm thẻ visa ngày càng đơn giản, việc sử hữu thẻ visa cũng dễ dàng hơn, mang tới cho khách hàng thật nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vì thế đừng ngần ngại khi đăng ký mở thẻ visa tại bất cứ ngân hàng nào hiện nay nhé.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved