Ngân sách cá nhân hàng tháng được tạo ra như thế nào?

Ngân sách cá nhân là một kế hoạch tài chính phục vụ cá nhân bao gồm các khoản thu và chi. Dựa vào ngân sách bạn sẽ kiểm soát được tình hình tài chính của mình một cách hiệu quả. Mục đích của ngân sách là để dự báo được khoản thu và chi của cá nhân bạn.

Có vai trò to lớn như vậy song hầu hết các bạn trẻ ngày nay dù đã và đang đi làm nhưng vẫn chưa tạo ra được ngân sách của mình. Việc tạo ra một ngân sách cá nhân hàng tháng cho mình là không khó nếu bạn đọc xong bài viết của Laisuatnganhang dưới đây.

Tổng hợp chi phí của bạn

Ngân sách cá nhân hàng tháng được tạo ra như thế nào?

Bước đầu tiên để tạo ngân sách là tìm và thu thập các hóa đơn hàng tháng của bạn, bao gồm tất cả mọi thứ bạn phải trả hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền mạng....

Tất nhiên nhiều chi phí của bạn không phải là cố định mỗi tháng, hãy ước tính các khoản đó vào trong danh sách một cách hợp lý nhé.

Xác định thu nhập của bạn

Việc tính thu nhập hàng tháng của  bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tổng hợp chi phí phải không? Nếu bạn nhận được bất kỳ một khoản thu nhập nào khác hàng tháng hoặc theo từng quý, đừng bỏ quên và hãy cứ ghi chú vào trong sổ thu nhập của bạn nhé.

Tạo phần thu nhập cho ngân sách  của bạn

Ngân sách cá nhân hàng tháng được tạo ra như thế nào?

Bạn có thể bắt đầu tạo ngân sách trong một chương trình xử lý văn bản hoặc trong một bảng tính Excel hay thậm chí bạn cũng có thể ghi trên một quyển sổ tay.

Trên bảng tính, bạn tạo một cột thu nhập hàng tháng, trong đó được chia thành 2 cột nhỏ hơn là cột thu nhập thường xuyên và thu nhập bất thường.

Tính thu nhập trung bình của bạn trong một tháng bằng cách lấy tổng thu nhập bạn nhận được trong 1 năm và chia cho 12 tháng.

Tạo phần chi phí cho ngân sách của bạn

Bắt đầu tạo phần chi tiêu của ngân sách ngay bên dưới hoặc bên cạnh phần "Thu nhập hàng tháng"

Chi tiêu hàng tháng

Ngân sách cá nhân hàng tháng được tạo ra như thế nào?

Bạn hãy nhớ tạo ra một cột Chi phí không thường xuyên, giống như bạn đã tạo ra cột "Thu nhập bất thường" ở phía trên.

Dưới đây là danh sách các loại chi phí để giúp bạn bắt đầu:

Ô tô/Xe máy

Xăng

Sửa chữa, thay dầu, bảo dưỡng

Phí ngân hàng

Kiểm tra đơn đặt hàng

Phí dịch vụ/thuê nhà

Chăm sóc trẻ em

Quần áo

Thanh toán hàng tháng

Học phí

Sách

Ăn uống

Y tế

Ăn ngoài

Quà

..........

Hãy chắc rằng chi phí hàng tháng của bạn sẽ không lớn hơn thu nhập hàng tháng. Số tiền dư ra từ ngân sách, bạn hãy tiết kiệm hoặc lập sổ tiết kiệm ngân hàng để chi tiêu trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved