Sầu riêng - loại trái cây đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc

Tình yêu của Trung Quốc đối với Sầu Riêng - loại trái cây có mùi vị rất đặc trưng này đang ngày càng lớn mạnh. Hãy cùng Laisuatnganhang tìm hiểu xem loại trái cây này có sức hút như thế nào đối người dân Trung Quốc nhé.

Vua trái cây

Trên khắp Malaysia, nơi Sầu Riêng được mệnh danh là '' Vua trái cây", các miệt vườn tại đây đang đón hàng nghìn lượt khách du lịch Trung Quốc đến để thưởng thức một món ăn mà thường xuyên bị cấm từ các khách sạn, sân bay và phương tiện công cộng vì mùi hương của nó.

Sầu riêng - loại trái cây đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc

Sầu riêng có mùi vị rất rất đặc biệt, có thể khiến người thưởng thức có một trong hai trạng thái cực kì trái ngược. Một là sẽ cực kì yêu thích nó còn không, ngược lại sẽ vô cùng sợ hãi mùi hương của nó. Những người yêu thích Sầu riêng vô cùng yêu thích mùi hương và hương vị beo béo, ngọt ngào của nó. Còn những người không thích vị "Vua trái cây" này khi ngửi thấy mùi hương của chúng sẽ liên tưởng ngay đến mùi của những phòng thể dục dơ bẩn. Quả là thú vị phải không!?

Sản lượng Sầu Riêng tại Trung Quốc ngày càng tăng cao

Theo số liệu của Liên hợp quốc, giá trị nhập khẩu Sầu Riêng tươi của Trung Quốc đã tăng trung bình 26% mỗi năm trong thập kỉ qua đạt 1,1 tỷ đô vào năm 2016. Từ trước đến nay, chúng ta có thể thấy Thái Lan là quốc gia nổi tiếng nhất về loại trái cây này nhưng các chính trị gia Malaysia đang trông cậy vào thị trường lớn mạnh của Trung Quốc để có thể bước một chân ra khỏi vòng an toàn của mình.

Sầu riêng - loại trái cây đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc

Một điều hoàn toàn bất ngờ nữa là Sầu riêng và các sản phẩm từ Sầu riêng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại các trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc như Alibaba.com.

Một lễ hội Sầu Riêng ở Nam Ninh, miền nam Trung Quốc diễn ra vào đầu tháng này có khoảng 165.000 người tham dự và nếm thử giống Sầu Riêng ngon nhất thế giới - Musang King. "Một số người trong số họ nói rằng, bây giờ ở Trung Quốc, có hai điều mà mọi người sẽ xếp hàng đó là: iPhone X và Sầu Riêng của Malaysia", Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Công nghiệp Nông nghiệp Ahmad Shabery Cheek phát biểu tại một lễ hội sầu riêng ở Pahang - tiểu bang lớn nhất bán đảo Malaysia - thu hút rất nhiều tín đồ sầu riêng đến từ Trung Quốc.

Một chuyên gia phân tích ẩm thực và thức uống trong phòng nghiên cứu thị trường Mintel Group Ltd tại Thượng Hải cho biết, ở Trung Quốc hiện nay Sầu riêng được sử dụng vô cùng phong phú và độc đáo, mọi người có thể ăn trực tiếp hoặc cũng có thể thưởng thức hương vị của chúng thông qua những sản phẩm từ sữa, bánh quy cho đến cafe và bánh pizza.

Những lợi ích đằng sau

Việc sản lượng Sầu riêng tăng trưởng mạnh tại thị trường Trung Quốc sẽ góp phần cải thiện nền kinh tế trong và ngoài nước. Cơ hội đầu tư tại thị trường nào ngày càng rộng mở tại Trung Quốc và các nước xuất khẩu Sầu riêng vào Trung Quốc vì giá Sầu riêng vẫn tiếp tục tăng tại thị trường Trung Quốc.

Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để Malaysia quảng bá du lịch của đất nước và tăng số lượng người Trung Quốc đến Maylaysia. Một vườn cây Sầu riêng của một người nông dân tại Malaysia đã buộc phải hạn chế số lượng khách du lịch đến 150 ngày, sau khi số lượng khách du lịch từ Hồng Kông và Trung Quốc tăng lên quá cao.

Sầu riêng - loại trái cây đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc

Những người buôn bán Sầu riêng từ khu nghỉ mát ở Raub được tìm kiếm nhiều nhất bởi hương vị ngọt ngào mà những trái Sầu riêng từ những cây có tuổi đời hơn 30 năm đem lại.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved