Thủ tục làm thẻ Visa tại Vietcombank

THỦ TỤC LÀM THẺ VISA TẠI VIETCOMBANK
Các loại thẻ ngân hàng càng ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Trong thời kì hội nhập, việc trao đổi mua bán không chỉ thực hiện trong nội địa nữa, đôi khi chúng ta đi du lịch nước ngoài, đặt hàng qua những kênh mua sắm điện tử như Amazon, Ebay.. song hầu hết các kênh mua bán này đều đòi hỏi chúng ta thanh toán thông qua thẻ Visa. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ loại thẻ này.

Vậy, thẻ Visa là gì?

Nhìn chung ở nước ta, thẻ Visa được hiểu là loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng. Có rất nhiều công ty cung cấp thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master, Discovery, American Express… Tuy nhiên Visa và Master là hai loại chiệm thị phần lớn nhất.
Thẻ Visa – thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ phát hành bởi các ngân hàng Việt Nam hợp tác với các Tổ chức Tài chính Quốc tế giúp bạn có thể thoải mái mua sắm hàng hóa ở nước ngoài miễn là nơi đó liên kết hỗ trợ thanh toán bằng thẻ này.

Thủ tục làm thẻ Visa tại Vietcombank

Có mấy loại thẻ Visa?

Thẻ Visa – thanh toán quốc tế được chia làm 2 loại đó là thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card) và thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card).
Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card) là thẻ ghi nợ mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản.
Tiện ích của loại thẻ này chính là nếu khách hàng của bạn nộp tiền vào thẻ bằng VND nhưng bạn lại rút tiền tại nước ngoài thì ngân hàng sẽ tự động quy đổi ra ngoại tệ dựa vào tỷ giá hối đoái tại thời điểm giao dịch. Số dư tài khoản chưa sử dụng được tính theo lãi suất không kì hạn.
Hiện nay, Vietcombank phát hành rất nhiều loại thẻ Visa Debit phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng, ví dụ như thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa, thẻ ghi nợ đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa, Thẻ Vietcombank Visa Platinum,…
Thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit hay còn gọi là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Dựa trên uy tín của chủ thẻ, ngân hàng sẽ cho họ ứng trước một số tiền. Họ sẽ mang thẻ thanh toán cho người bán, sau đó chủ thẻ sẽ hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng sau. Nếu không thanh toán đúng và đủ, chủ thẻ sẽ phải chịu mức phí phạt cũng như lãi suất khá cao.

Vì sao nên làm thẻ Visa tại Vietcombank?

Thủ tục làm thẻ Visa tại Vietcombank

Tại Việt Nam, đa số các ngân hàng đều có liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, theo Laisuatnganhang việc làm thẻ Visa tại Vietcombank được đánh giá là dễ dàng sử dụng khi thanh toán và ít gặp khó khăn, trục trặc nhất. Sau đây là những lợi ích khi bạn làm thẻ Visa tại Vietcombank:
Tiện ích khi sử dụng thẻ:
• Chủ động kế hoạch tài chính: hạn mức chi tiêu cao, hưởng lãi không kì hạn trên số dư tài khoản
• Thanh toán tiện lợi và linh hoạt: rút tiền mặt tại hàng triệu ATM và thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa trên toàn cầu (bao gồm cả đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến qua Internet, đơn vị chấp nhận thẻ qua di động).
• Hướng dẫn sử dụng thanh toán thẻ qua di động VCB – MOCA.
Dịch vụ đa dạng:
• Chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện trong hệ thống Vietcombank và liên ngân hàng.
• Thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ trả sau như điện, viễn thông, hàng không, điện thoại, bảo hiểm…; nạp tiền trả trước cho điện thoại di động, mua thẻ game,…
• Mở/khóa thẻ tạm thời trên VCB – iB@nking.
• Quản lý và kiểm soát chi tiêu dễ dàng: Dịch vụ VCB – SMS B@nking thông báo biến động số dư tài khoản và giao dịch thẻ, Dịch vụ VCB – iB@nking/ VCB – Moblie B@nking tra cứu thông tin giao dịch thẻ và sao kê chi tiết các giao dịch thẻ hàng tháng.
Dịch vụ ngân hàng 24/7
Hệ thống bảo mật sử dụng công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế.

Hướng dẫn mở thẻ Visa tại ngân hàng Vietcombank

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card)

Điều kiện phát hành thẻ :
• Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
• Chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi trở lên và Chủ thẻ phụ phải đủ 15 tuổi trở lên, đáp ứng đầy đủ các điều kiện phát hàng, sử dụng thẻ do Vietcombank và pháp luật quy định.
• Phải có tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Trong trường hợp chưa có tài khoản Vietcombank, nhân viên sẽ hướng dẫn và cung cấp giấy đề nghị mở tài khoản.

Thủ tục phát hành thẻ bao gồm:
• Khi bạn đến bất kỳ chi nhành nào của Vietcombank và yêu cầu phát hành thẻ, bạn sẽ được nhân viên đưa một hợp đồng bao gồm các thông tin chủ thẻ chính, thông tin về nghề nghiệp, hình thức nhận sao kê và các thông tin của ngân hàng, thông tin chủ thẻ phụ 1 và 2.
• 01 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu, lưu ý nên mang theo bản chính đề phòng trường hợp đối chiếu với bản sao.
• Đối với trường hợp phát hành thẻ cá nhân do công ty hoặc tổ chức ủy quyền sử dụng, người yêu cầu phát hành thẻ phải điền vào một số giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng.

Thủ tục làm thẻ Visa tại Vietcombank

Đối với thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card):

Điều kiện phát hành thẻ:

• Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
• Chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi trở lên và Chủ thẻ phụ phải đủ 15 tuổi trở lên, đáp ứng đầy đủ các điều kiện phát hàng, sử dụng thẻ do Vietcombank và pháp luật quy định.

Thủ tục phát hành bao gồm:
• Giấy yêu cầu phát hàng và hợp đồng sử dụng thẻ Credit Card gồm các thông tin cơ bản giống như khi làm thẻ Debit Card. Tuy nhiên, để làm thẻ tín dụng quốc tế bạn cần phải cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, điều kiện tài chính của mình, cụ thể như:
Đối với trường hợp phát hành thẻ theo hình thức không có đảm bảo:

  • Giấy tờ chứng minh cá nhân: nếu là công dân Việt Nam, bạn chỉ cần cung cấp bản photo CMND hoặc Hộ chiếu. Nếu là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam yêu cầu phải có bản photo Hộ chiếu và Visa hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn cư trú.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập:

Trường hợp chủ thẻ là cán bộ công nhân viên chức cần sao kê lương trong 03 tháng gần nhất ( bản gốc, có dấu xác nhận của ngân hàng), bản photo hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương/Quyết định tuyển dụng hoặc giấy xác nhận của cơ quan đang công tác theo mẫu của Vietcombank.
Đối với chủ doanh nghiệp tư nhân cần bản photo báo cáo thuế trong 03 tháng gần nhất và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp chủ hộ kinh doanh cá thể, cá nhân kinh doanh tự do cần cung cấp bản sao giấy quyết toán thuế trong 01 năm gần nhất.
Đối với trường hợp phát hành thẻ theo hình thức có đảm bảo:
Hình thức phát hành thẻ này đòi hỏi người yêu cầu mở tài khoản phải cung cấp các lại giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo như bản gốc hợp đồng cầm cố tài sản, tiền mặt, sổ tiết kiệm, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, các loại giấy tờ có giá do các tổ chức tài chính, ngân hàng phát hành hoặc đơn bảo lãnh theo mẫu do Vietcombank quy định.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved