Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhất

Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhấtĐã gần một thập niên kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu và hậu quả của biến động đó vẫn đang tồn tại ngay trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải đối mặt với những thử thách mới và những biến động vô cùng lớn sau khi Brexit bỏ phiếu và sự xuất hiện của tỷ phú Donald Trump trên cương vị là nhà lãnh đạo siêu cường quốc.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là chúng ta không đương đầu với những thách thức đó một mình. Chúng ta có sự hướng dẫn xuất sắc và có thể tiếp cận được với những gì đang xảy ra ở đó bằng những quyển sách kinh tế hay nhất.

Dưới đây, Laisuatnganhang sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cuốn sách kinh tế hay nhất giúp biến nền kinh tế từ một môn khoa học ảm đạm trở thành một thứ trí tuệ hàn lâm vô cùng sâu sắc.

The Rise and Fall of American Growth - Robert Gordon

Thật không quá khi nói Gordon là một thiên tài - ông đã thuật lại cả một lịch sử kinh tế với câu chuyện về công nghệ, bí quyết, chính trị, y học đã góp phần vào sự phát triển thần kì của Mỹ kể từ khi kết thúc nội chiến cho đến ngày nay. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cái nhìn tổng quát về những vấn đề mà nước Mỹ đang gặp phải.

Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhất

Chúng ta đều biết vừa qua Mỹ đang gặp phải những thách thức như vấn đề thất nghiệp, thu nhập trì trệ,.... Chính điều đó đã làm người dân Mỹ vô cùng thất vọng và đó cũng chính là nguyên nhân vì sao người Mỹ lại quay sang ủng hộ Donald Trump lên làm Tổng thống. Những gì đã xảy ra đã rõ ràng trước mắt nhưng chúng ta cần phải hiểu vì sao nước Mỹ lại để xảy ra tình trạng đó.

The Euro - Joseph Stiglitz

Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhất

Cách đây không lâu cả thế giới bàng hoàng nghe tin về số nợ khổng lồ của Hy Lạp và các ngân hàng Tây Ban Nha. Giáo hoàng Stiglitz đã đưa ra một tín hiệu nhắc nhở cả thế giới rằng đồng Euro là một đồng tiền rất nghiêm trọng, có tính cơ bản. Tác giả cho rằng đây là một đồng tiền rất không có một hệ thống tài chính chung và một tổ chức chính trị chung để thực thi và hỗ trợ nó. Do vậy, những vấn đề về đồng tiền chung Châu Âu có lẽ sẽ vẫn còn tái diễn và xuất hiện.

The Globalization of Inequality by François Bourguignon, trans Thomas Scott-Railton

Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhất

Ngày nay, Pháp là một nền kinh tế mạnh mẽ - điều nay không ai có thể phủ nhận. Để làm được điều này, chính phủ Pháp đã tập trung vào sự bất bình đẳng về thu nhâp và cố gắng rút ngắn khoảng cách giàu nghèo như là một ưu tiên hàng đầu của quốc gia. Trong bất cứ trường hợp nào cũng có sự đồng thuận ngày càng cao rằng sự bất bình đẳng trong các nền kinh tế tiên tiến đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính cũng như sự suy đồi về mặt đạo đức và nguy cơ về những nền chính trị cực đoan. Cuốn sách đưa ra một bằng chứng thuyết phục rằng sự công bằng xã hội dựa trên hiệu quả của nền kinh tế.

Between Debt and the Devil by Adair Turner

Khi Adair Turner tham gia điều hành Cơ quan Tài chính trong cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn năm 2009. ông đã nói với cả thế giới rằng phần lớn những gì xảy ra trên thị trường tài chính là không có ích cho xã hội, các hệ thống thương mại được tạo ra để chia lợi nhuận, và các giao dịch thương mại có thật sự mang đến những lợi ích chung hay không...

Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhất

Cuốn sách này có rất nhiều chủ đề và bài thuyết trình mà tác giả sử dụng trong suốt thời gian làm việc tại FSA. Ông đã biến chúng trở thành một sự tường thuật và lập luận mạnh mẽ cho sự cải cách.

Hall of Mirrors by Barry Eichengreen

Top 5 cuốn sách về kinh tế hay nhất

Công trình của Eichengreen kể về những câu chuyện song song của cuộc khủng hoảng ngân hàng và cuộc Đại suy thoái năm 1923-1933 và cuộc khủng hoảng, suy thoái tài chính; kinh tế năm 2007-2010. Ông lý giải tất cả các ngân hàng trung ương và các chính phủ đã làm gì để có thể kích thích nền kinh tế trong thập kỷ qua. Đồng thời, ông cũng chỉ ra những sai sót và nhẫm lẫn của thời đại trước đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thành thật với nhau rằng nền kinh tế của Hoa Kỳ nói riêng và cả thế giới nói chung vẫn còn rất nhiều điểm chưa thực tế.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved