Top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Ngày nay, có hàng trăm cuốn sách nói về việc quản lý tài chính của bạn nhưng trong số đó cuốn sách nào dễ hiểu và thực tế với bạn nhất? Nếu bạn là người yêu thích đọc sách đặc biệt là những cuốn sách về kinh tế thì Laisuatnganhang tin rằng bạn đã biết đến 5 cuốn sách cực hay dưới đây.

1. Your money or your life

Lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1992 và trải qua một lần tái bản đã đưa cuốn sách trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong thế kỷ 21 do tạp chí danh tiếng New York Times bình chọn.

Top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Cuốn sách “Your money or your life: 9 steps to transforming your relationship with money and achieving financial independence” nói về các vấn đề tài chính do 2 tác giả Vicki Robin và Joe Dominguez sáng tác. Cuốn sách xem xét một số câu hỏi về tài chính cá nhân phổ biến nhất, như: Bạn có tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được không? Bạn muốn thay đổi công việc nhưng không có khả năng?...
Cho dù bạn đang nợ nần hay có một khả năng tài chính lớn mạnh, cuốn sách này có thể làm thay đổi nhận thức của bạn về tiền bạc và cuộc sống.

2. The family CFO: The couple’s business plan for love and money

Các đồng tác giả Mary Clair Alvine, CFP và nhà báo Christine Larson có những khái niệm tài chính quen thuộc trong công ty và đưa những khái niệm đó vào trong gia đình. Thực tế, bạn có thể rất thoải mái với các công cụ kinh doanh và vai trò của nó được gợi ý ở trong cuốn sách này, như kế hoạch kinh doanh gia đình. Mục đích chính của cuốn sách là để cho các cặp vợ chồng sử dụng những khái niệm tài chính để đạy được mục tiêu về tiền bạc và giảm thiểu xung đột, lo lắng của họ về vấn đề tài chính.

Top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất

3. The Unofficial Guide to Managing your personal finances

Mặc dù đã viết cách đây nhiều năm nhưng những hướng dẫn thực tế và dễ hiểu về quản lý tài chính nằm trong cuốn sách này vẫn được áp dụng một cách khá dễ dàng trong bối cảnh kinh tế ngày nay.

Top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Được viết bởi Stacie Zoie Berg, cuốn sách này bao gồm những thông tin cơ bản về thẻ tín dụng, ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, thuế, kế hoạch nghỉ hưu, lập kế hoạch bất động sản và nhiều vấn đề khác. Đây là một sách tài chính lý tưởng cho những người đang ở giai đoạn đầu của việc kiểm soát tiền và lập kế hoạch tài chính cho tương lai của họ.

4. Motley Fool’s You Have More Than You Think

Là những người sáng lập ra trang thị trường tài chính nổi tiếng www.fool.com, an hem Tom và David Gardner cũng đã viết cuốn sách Motley Fool You Have More Than You Think và được tạp chí New York Times bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất.

Top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Cuốn của của 2 anh em nhà Gardner nhằm mục đích cho thấy ngay cả những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm cũng có thể đầu tư số tiền nhỏ nhất và vẫn kiếm được lợi nhuận từ chúng. Lời khuyên của họ bao gồm cách để trả nợ và tạo ra tiền đầu tư, cách đầu tư tốt nhất và hơn thế nữa. Như hầu hết các bài viết của họ, cuốn sách này rất dễ đọc và hài hước.

5. The Millionaire Next Door

Trong cuốn sách này, các tác giả Thomas J.Stanley, Ph.D và tiến sĩ William D. Danko cố gắng xóa đi những câu chuyện thần thoại rằng hầu hết các triệu phú người Mỹ đều thừa hưởng sự giàu có của mình. Họ thậm chí còn chỉ ra 7 đặc điểm mà bất cứ triệu phú nào cũng có và phân tích chung.

Top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Bằng cách chứng minh chính những đầu tư thông minh và ai cũng có những sự khởi đầu gian nan của các triệu phú, cuốn sách này đã cho chúng ta thấy rằng chính bản thân chúng ta cũng có thể nằm trong hàng ngũ những người giàu có. Nó là cho người đọc thấy rất thú vị và có động lực.

Bài viết có hữu ích không?

Không
Chúng tôi rất tiếc về điều này

Chúng tôi có thể cải thiện trang bằng cách nào ?

GỬI


Copyright © 2016 by Sudo E-Commerce. All rights reserved